Samsung Smartphone Vehicle Dock Kit ชุดจับสมาร์ทโฟนบนรถยนต์คุณภาพสูง!

SONY DSCตอนที่ได้รับเครื่อง Galaxy Grand มารีวิว ผมได้รับเจ้า Samsung Smartphone Vehicle Dock Kit มาด้วยอีกชุด เลยหยิบออกมาลองใช้แล้วรู้สึกว่าถูกใจ!! มันเป็นชุดเซ็ตสำหรับสมาร์ทโฟนบนรถยนต์โดยเฉพาะ ที่สำคัญอุปกรณ์ทำออกมามีคุณภาพสูง ลืมอันเดิมๆ ร้อยกว่าบาทที่เคยใช้กันได้เลย

Samsung Car Holder

ในกล่องของ Vehicle Dock Kit ชุดนี้จะมีขาจับสมาร์ทโฟนยึดติดกับคอนโซลหรือกระจก รองรับขนาด 4 นิ้ว – 5.3 นิ้ว พร้อมด้วย วอลล์ชาร์จบนรถยนต์สำหรับสมาร์ทโฟนที่ใช้พอร์ทแบบ microUSB  ครับ เรามาแกะแล้วลองใช้กันดีกว่า

Samsung Car Holder

ตัวขาจับสมาร์ทโฟนนั้นจะมาให้ลักษณะแยก 3 ชิ้นครับ ต้องจับเอามาประกอบกันก่อน ซึ่งประกอบง่ายไม่ต้องมีคู่มือก็น่าจะทำกันได้ครับ แล้วจะออกมาเป็นชุดดังรูปภาพ

Samsung Car Holder Samsung Car Holder

ตัวขายึดเป็นแบบสูญญากาศที่ยึดติดกับกระจกรถได้ดี ซึ่งหากรถท่านใดมีคอนโซลที่เรียบไม่ได้เป็นตะปุ่มตะปั่มแบบรถผมก็สามารถยึดกับคอนโซลรถได้ด้วยครับ แต่จะให้ดีการยึดกับกระจกจะแน่นหนากว่า แต่ยังดูลงตัวกว่าด้วยครับ แค่เช็ดกระจกด้านที่จะยึดให้สะอาด แล้วกดตัวยึดพร้อมเลื่อนสลักสูญญากาศจะแน่นทันที

Samsung Car HolderSamsung Car Holder

ซึ่งตัว Car Holder อันนั้นการปรับหมุนทำได้รอบทิศทางเฉพาะส่วนของตัวจับโทรศัพท์เท่านั้น ตัวขานั้นจะเป็นแบบตาย ซึ่งขยับไม่ได้แต่ออกแบบมาเป็นทรงโค้งไปด้านหนึ่ง เราสามารถขยับสำหรับมุมมองเอาตามความต้องการครับ ที่ออกแบบมาเป็นขาตายตัวไม่เหมือนอันอื่นทั่วๆ ไปก็เพื่อความแน่นหนาและไม่สั่นได้ง่ายๆ ครับ

Samsung Car Holder Samsung Car HolderSamsung Car Holder

ผมลองจับมาใช้ควบคู่กับ Samsung Galaxy Grand Duos ที่มีขนาดใหญ่เอาการ มันเข้าคู่กันได้พอดีมากๆ เลยทีเดียว เนื่องจากตัวจับจะเน็นบีบด้านข้าง และรองด้วยขาด้านล่างทำให้ไม่ต้องออกแบบให้มีขนาดสูงเกินไป ส่วนบนที่เป็นกล้องมือถือสามารถเปิดถ่ายไปยังด้านหน้ารถได้เลยครับ แบบนี้ก็สามารถถ่ายวิดีโอขณะขับรถได้ด้วยล่ะ  แค่บีบมาให้แน่นกับโทรศัพท์ก็พอ หากอยากหยิบออกก็กดปุ่มด้านหลังคลายออกครับ

Samsung Car Holder Samsung Car Holder Samsung Car Holder

ทดลองใช้แล้วค่อนข้างชอบ เพราะมันยึดได้แน่นและแข็งแรงไม่สั่นไหวง่ายๆ แถมหัวจับโทรศัพท์นั้นยังหมุนได้รอบ ปรับก้มเงยได้ตามสมควร ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนขนาดตั้งแต่ 4 นิ้ว จนถึง 5.3 นิ้ว แต่ที่ขณะบีบเล็กสุด iPhone 4 ก็ยังสามารถยึดได้แน่นระดับนึงครับ

Samsung Car Holder Samsung Car Holder Samsung Car Holder

ส่วนตัวที่ชาร์จบนรถยนต์นั้นจะเป็นสายติดมาเลย ไม่สามารถเปลี่ยนสายมาเสียบได้ ดังนั้นจะรองรับแค่ microUSB เท่านั้นครับ ซึ่งตัวชาร์จจะจ่ายไฟที่ 1A ตามมาตรฐานของสมาร์ทโฟน ดังนั้นจะไปชาร์จแท็บเล็ตก็อาจจะดูช้าไปหน่อยครับ

ส่วนตัวค่อนข้างถูกใจ Car Holder ตัวนี้มากๆ จนแทบอยากจะยึดเอาไว้ใช้เอง >< มันแน่นหนาแต่ใช้งานได้ไม่ติดขัด วัสดุก็เป็นพลาสติกแบบแข็งแรงพิเศษ ไม่ได้ก๊อกแก๊กเหมือนอันละ 150 บาทที่เคยเห็นกันครับ ไว้ใช้เปิด Google Maps นำทางก็เข้าท่า ไม่ต้องง้อ GPS กันเลย หรือเอามาติดไว้ถ่ายวิดีโอขำๆ ก็ทำได้ยอดเยี่ยม ลองดูวิดีโอตัวอย่างกันแล้วกันนะครับ ^^ ใครสนใจก็หาซื้อกันได้แล้วตาม Samsung Shop ทุกสาขาครับ